Điểm cộng của trường đại học chuẩn quốc tế RMIT Việt Nam

Sinh viên có nhiều cơ hội cọ sát thực tế, rèn luyện kỹ năng mềm, dễ dàng học chuyển tiếp tại nhiều quốc gia… 

Chương trình học chuẩn quốc tế

RMIT Việt Nam là đại học quốc tế 100% vốn đầu tư nước ngoài. Trường thành lập từ lời mời của Chính phủ Việt Nam vào năm 2000. Kể từ khóa đầu tiên năm 2001, hơn 12.500 cử nhân và thạc sĩ đã nhận tấm bằng do Đại học RMIT tại Australia cấp.

Bên cạnh tuân thủ những quy định của Chính phủ cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, trường còn đáp ứng các yêu cầu chặt chẽ của TEQSA – Cơ quan Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học, cao đẳng Australia.

Trong thư thông báo về việc gia hạn đăng ký của Đại học RMIT tại Australia cũng như ở nước ngoài mới nhất, TEQSA đã nhận định: “Dịch vụ sinh viên tại RMIT Việt Nam tương đương với RMIT tại Australia, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn cao và bảo trì tốt”.

Bên cạnh việc thường xuyên cập nhật nội dung môn học để bắt kịp những thay đổi trong ngành, từ năm 2017, trường còn làm việc với những tên tuổi lớn như Lazada, Unilever, Pizza 4Ps, L-Concepts (Namo and L’Usine), TMGroup… nhằm đẩy mạnh việc áp dụng phương pháp và đánh giá kết quả học tập từ các hoạt động thực tế và dự án.

Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo – Giáo sư Beverly cho biết, đây là phần quan trọng trong trải nghiệm của sinh viên nhằm giúp các em chuẩn bị tốt cho môi trường làm việc thay đổi không ngừng như hiện nay.

polyad

Lễ tốt nghiệp tại RMIT Việt Nam, cơ sở Nam Sài Gòn.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Với hơn 60 câu lạc bộ từ thể thao, giải trí, đến kinh doanh và cộng đồng do chính sinh viên đề xuất phương án hoạt động và điều hành, các em có cơ hội cọ xát, thử nghiệm làm việc thực tế. Hàng năm, ở mỗi học kỳ, sinh viên lại tự tổ chức ngày hội câu lạc bộ để tuyển thành viên mới và chia sẻ những gì bản thân đã thực hiện.

Trường còn xây dựng chương trình Hoàn thiện kỹ năng cá nhân, dành cho mọi sinh viên từ ngày mới vào trường đến khi tốt nghiệp. Từ ứng dụng riêng của chương trình, các em có thể theo dõi hành trình học hỏi của riêng mình, lưu giữ trực tuyến tất cả những gì tích lũy được để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng tương lai.

“Nếu hoàn thành hết sáu bộ kỹ năng riêng biệt, sinh viên RMIT Việt Nam đủ tự tin để trở thành người có tư duy sáng tạo, giao tiếp tự tin, biết cách làm việc trong môi trường đa văn hóa, lãnh đạo có nhân cách, thành thạo công nghệ, biết hoạch định sự nghiệp”, bà Manuela Spiga, Trưởng phòng Tư vấn hướng nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp chia sẻ.

Một buổi nói chuyện của doanh nghiệp với sinh viên.

Cọ sát thực tế

Bà Manuela Spiga cho biết thêm, trường tạo dựng mối quan hệ vững chắc và lâu bền với nhiều tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt nam cũng như ở nước ngoài. Những mối quan hệ này giúp sinh viên RMIT tìm việc, có cơ hội tham gia các chương trình thực tập sinh và giao lưu kết nối.

Chia sẻ về chương trình Cố vấn nghề nghiệp, một sáng kiến của trường nhằm giúp sinh viên có câu trả lời tin cậy và chuẩn xác liên quan đến nghề nghiệp tương lai, bà Spiga nói: “Chỉ từ đầu năm đến nay, chương trình đã kết nối 62 sinh viên RMIT với chuyên gia trong các ngành khác nhau để khám phá cơ hội nghề nghiệp cả ở Việt Nam và nước ngoài”.

Từ sự hỗ trợ của doanh nghiệp các ngành nghề khác nhau, trường đã đem đến gần 600 vị trí thực tập cho sinh viên hàng năm. Năm 2018, trường tập trung hơn vào việc kết nối sinh viên năm cuối với các nhà tuyển dụng có tiếng, nên từ đầu năm đến nay đã có tổng cộng sáu Ngày tuyển dụng với sự hợp tác của 20 nhà doanh nghiệp trong nước và quốc tế như Central Group, Tetra Pak, Lazada và Prudential.

polyad

Sinh viên quốc tế tại RMIT.

Trải nghiệm quốc tế phong phú

Trải nghiệm quốc tế của sinh viên RMIT Việt Nam không giới hạn trong khuôn viên trường với đội ngũ cán bộ giảng viên đến từ 25 quốc gia khác nhau như Australia, Canada, Mỹ, Pháp, Singapore, New Zealand mà còn trải dài đến hơn 200 trường đối tác trên toàn cầu.

Theo đó, sinh viên có thể chọn chương trình phù hợp với kế hoạch học tập và nhu cầu trải nghiệm của riêng mình. Đó có thể là một khóa học ngắn hạn ở nước ngoài, hay một hoặc hai kỳ học kéo dài một năm tại một trong các trường liên kết với RMIT trên toàn thế giới với mức học phí như đã đóng cho RMIT Việt Nam. Sinh viên cũng có thể chuyển tiếp và hoàn tất chương trình học tại RMIT ở Australia.

Riêng năm 2017, trường có hơn 380 em tham gia chương trình chuyển tiếp hoặc trao đổi sinh viên đến nhiều trường danh tiếng, trong đó có Parsons The New School of Design (Mỹ), University of Alberta, Concordia University (Canada), University of Essex, UNITEC University of Technology, Ryerson University, University City of London, University of Westminster, California State University, Bentley University (Mỹ)…

Thế Đan